วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

อาหารในอาเซียน

อาหารในกลุ่มประเทศอาเซียน
ประเทศไทย (Thailand) : ต้มยำกุ้ง (Tom Yam Goong)






พม่า (Myanmar) : หล่าเพ็ด (Lahpet)
สิงคโปร์ (Singapore) : ลักสา (Laksa) เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (ใส่กะทิ)

ฟิลิปปินส์ (Philippines) : อโดโบ้ (Adobo)




เวียดนาม (Vietnam) : Nem หรือ เปาะเปี๊ยะเวียดนาม



มาเลเซีย (Malaysia) : นาซิ เลอมัก (Nasi Lemak)
ลาว (Loas) : ซุบไก่ (Chicken Soup)


อินโดนีเซีย (Indonesia) : กาโด กาโด (Gado Gado)
กัมพูชา (Cambodia) : อาม็อก (Amok)



บรูไน ดารุสซาลาม (Brunei Darussalam) : อัมบูยัต (Ambuyat)


4

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น